Chuyển nhà mới nên cúng gì để mang nhiều tài lộc.

Cúng về nhà mới hay còn gọi là nhập trạch. Đây là những điều quan trọng hàng đầu khi bắt đầu chuyển về nhà mới. Vậy chuyển nhà mới nên cúng gì? Chúng ta hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết được lễ cúng nhà mới cần chuẩn bị những gì nhé!

Trước khi cúng về nhà mới cần chuẩn bị

Chuyển nhà mới nên cúng gì là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm, trước tiên khi cúng nhà mới gia chủ cần chọn được ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mới, sau đó mới tiến hành cúng nhập trạch nhà. Gia chủ nên tìm hiểu và học thuộc bài văn khấn nhập trạch trước.

Khi vào nhà mới, gia chủ cần mang theo những vật này đầu tiên, thứ nhất là chiếu ( hoặc đệm), tiếp đó là vật dẫn lửa ( bếp ga, bếp dầu,..), tiếp đến là gạo, nước, chổi quét nhà, … và lễ vật cúng Thần phật. 

Sau đó gia chủ hãy tự tay dọn dẹp lại đồ đạc trong nhà sau khi dọn tới nhà mới để tránh những vía xấu ám vào đồ đạc trong quá trình vận chuyển nhà mới nên cúng gì.

Những lưu ý trước khi làm lễ cúng nhà mới 

Chuyển nhà mới nên cúng gì, chuẩn bị những gì khi làm lễ cúng : thì trước tiên gia chủ cũng nên biết những lưu ý này thì theo tâm linh đó là những điềm xui: 

⁃ Dù chỉ cúng nhận nhà chưa vào ở ngay thì gia chủ vẫn phải ngủ lại 1 đêm để khai báo ngôi nhà đã có người cư trú. 

⁃ Sau khi khấn nhập trạch phải làm tiếp lễ cáo yết Gia tiên trước rồi mới được dọn dẹp thụ lộc.

⁃ Sau khi thụ lộc tất cả các thành viên trong gia đình phải đứng trước bàn thờ vái 3 vái để Thần Phật và Tổ tiên cầu bình yên.

⁃ Những người phụ giúp việc dọn dẹp và cúng lễ không được cầm tinh con cọp.

Chuyển nhà mới nên cúng gì –  những thứ cần chuẩn bị gia chủ cần biết

Sau khi hiểu được về lễ cúng chuyển nhà mới nên cúng gì thì sau đây là các chuẩn bị những lễ vật để cúng nhập trạch 

Gia chủ cần chuẩn bị một mâm cúng về nhà mới, đặt giữa nhà.

Đồ cúng về nhà mới cần có: Hoa tươi ( hoa Ly) ; Trà( hoặc nước trắng), Rượu; lư Nhang( hương); Đèn dầu( hoặc nến); Gạo, muối; Trầu cau; Giấy sớ( giấy đinh, giấy tiền), Nồi xông (hoặc Trầm hương); Xôi ( hoặc Chè, Cháo, bát cơm trắng) ; Bánh kẹo ( Bánh hỏi) ; Heo sữa quay (nhỏ ) hoặc một đĩa thịt ba chỉ luộc.

Trên đây là những thông tin cho ” chuyển nhà mới nên cúng gì” mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho gia đình bạn có thêm thông tin về việc cúng chuyển nhà mới nên cúng gì, cần những lưu ý gì để gia chủ có được một khởi đầu thật suôn sẻ.

0977.915.935
024.39.972.972