Cách xem ngày tốt để chuyển nhà bạn nên biết

Ông cha ta thường có câu ” có thờ có thiêng có kiêng có lành ” trong cuộc sống, thực sự có  rất nhiều câu chuyện khó lý giải nhưng nó hiện hữu rất thật . Có thể nói từ xa xưa ông cha ta đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của các yếu tố phong thủy trong cuộc sống. Chính vì thế các việc lớn trong nhà như chuyển nhà, xây nhà, nên nhà mới hay cưới hỏi, khai trương,… đều phải chọn ngày lành tháng tốt.

Việc chuyển nhà cũng không ngoại lệ, khi chuyển nhà việc chọn ngày tốt là điều hết sức quan trọng, giúp gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống.  Hôm nay dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày tốt để chuyển nhà 

Table of Contents

Ý nghĩa của việc chọn ngày tốt để dọn nhà – chuyển nhà 

Ngày được đánh giá là tốt hay xấu phụ thuộc vào mục đích công việc của bản mệnh. Ví dụ như ngày hôm nay có thể tốt với việc này nhưng lại xấu với việc kia, vì vậy để tra ngày tốt xấu theo tuổi chính xác nhất quý bạn cần xác định trước công việc cần xem ngày.

Vậy xem ngày tốt nhập trạch có lợi gì và giúp ích gì cho bạn?

Xét về mặt  phong thủy : ngày tốt chuyển nhà sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ bởi nó hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời địa lợ nhân hòa” . Chính vì thế khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Xét về mặt tinh thần : việc chuyển nhà vào ngày tốt sẽ cho bạn cảm giác yên tâm- thoải mái hơn , bạn sẽ cảm  thấy phấn khởi và tự tin hơn & có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Từ đó giúp chho việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng và thuậ lợi hơn

Tham khảo thêm : Lý do nên xem ngày chuyển nhà mới?

Cách xem ngày tốt để chuyển nhà bạn nên biết

Dưới đây chuyển nhà Hà Nội sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách xem ngày tốt để chuyển nhà được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn khi chuyển nhà.

1.Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi 

Người xưa có câu  “Đi thưa, về trình”. Nhà thì có chủ, đất thì có Thổ công, sông  có Hà bá, bếp núc thì có Táo quân. Người Việt xưa nay coi trọng lễ nghĩa, đi đâu, làm việc gì cũng đều chào hỏi lễ phép. Khi chuyển nhà, người chủ gia đình hay người đại diện cũng đều phải thưa hỏi thần linh, thổ địa của nơi ở mới. 

Vì thế chọn ngày chuyển nhà cần phải hợp với tuổi của gia chủ mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau  tương ứng với đó sẽ  có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều thuận buồn xuôi gió.

Việc xem ngày chuyển nhà có hợp tuổi hay không yêu cầu bạn phải biết về phonng thủy, vì thế để chọn ngày chuẩn xác nhất ngoài việc tham khảo trên mạng bạn nên đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch.

 Tham khảo thêm : Chuyển nhà mới có cần xem tuổi không?

2. Không chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày xấu chuyển nhà là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

Tuy nhiên việc loại trừ các ngày xấu trên thì lại khó khăn khi bạn sắp xếp thời gian đúng không? Vì thế bạn cũng không nên quá  quá khắt khe. Chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái là được.

3.Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Ngày hoàng đạo là ngày mang lại nhiều đại cát đại lợi cho quý bản mệnh. Ngày giờ hoàng đạo được lựa chọn dựa trên sự kết hợp của nhiều phương pháp xem ngày tốt, ngày xấu khác nhau như âm dương ngũ hành, nhị thập bát tú, trực …

Khi xem ngày hoàng đạo, thì bạn cần phân biệt ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo .Ngày Hoàng Đạo bao gồm: Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo và Thanh Long Hoàng Đạo.

4.Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Thuyết ngũ hành là nói về sự vận hành của Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ. Nếu bạn chọn chuyển nhà vào ngày hành Kim hay Thủy thì tiền bạc sẽ luôn vào như nước. Nhưng nếu muốn chuyển nhà dựa vào thuyết này thì chúng ta cần phải xem xét tuổi của mình thuộc ngũ hành nào.

Lưu ý khi xem ngày chuyển nhà nhập trạch

Việc chuyển nhà phải xem được thực hiện dựa vào ngày âm lịch

Lấy tuổi người trụ cột trong nhà để xem tuổi chuyển nhà nhập trạch 

Phụ nữ có thai không nên tham gia vào việc chuyển nhà 

Chuẩn bị văn khấn chuyển nhà . 

Trong ngày chuyển nhà không nên cãi vã, to tiếng, luôn giữ tinh thần thật thoải mái 

Trong trường hợp ngày chuyển nhà bạn bận thì hãy cố gắng làm cái lễ cúng nhập trạch chuyển nhà mới trước sau đó thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói sau. 

 Danh sách các ngày tốt nhập trạch chuyển nhà trong năm 2020 

0977.915.935
024.39.972.972